Home » Quốc Nội » Phát hiện 14kg ma tuý trong bưu kiện đường hàng không

Phát hiện 14kg ma tuý trong bưu kiện đường hàng không

(TCHK) – Cục Hải quan TP.HCM vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phá chuyên án, thu giữ 14kg ma tuý tổng hợp trong lô bưu kiện gửi chuyển phát nhanh từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không.

Số ma túy bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ

Theo đó, thực hiện chuyên án, trong 02 ngày 25/6 và 26/6/2019, Đội Kiểm soát Phòng, chống ma túy – Cục Hải quan TP HCM đã phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6 – Cục Điều tra Chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan và Phòng Cảnh sát ma túy – Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra 07 bưu kiện nhập khẩu từ Pháp, Đức, Thái Lan về TP.HCM qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Quá trình kiểm tra 07 bưu kiện trên, Cơ quan Hải quan đã phát hiện và thu giữ hơn 13kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và 01kg ma túy tổng hợp loại Ketamine. Số ma túy trên được che giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa như: ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát dĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử. Lực lượng kiểm tra phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được.

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng. Hiện, vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý.

Call Now