Home » Quốc Tế » Phát hiện tim người bỏ quên trên khoang, máy bay Mỹ hạ cánh gấp

Phát hiện tim người bỏ quên trên khoang, máy bay Mỹ hạ cánh gấp

Nhiều hành khách trên chuyến bay Southwest Airlines bị sốc khi biết trái tim chỉ bảo quản được 4-6 tiếng, trong khi sự cố kéo dài tới 4 giờ.

Một máy bay của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines hôm qua phải quay đầu trở về thành phố Seattle sau khi bay được 950 km. Tổ lái đã phát hiện một trái tim chờ cấy ghép bị bỏ quên ở khoang hành lý, trong khi nó phải được bàn giao cho một bệnh viện tại Seattle, AFP đưa tin.

“Các phi công lập tức điều khiển máy bay quay lại khi phát hiện vấn đề”, phát ngôn viên Southwest Airlines Dan Landson cho biết, nhưng không tiết lộ thêm thông tin.

Các hành khách tỏ ra sợ hãi khi biết có một trái tim người trên khoang. Sự cố kéo dài gần 4 tiếng, trong đó máy bay mất 3 giờ ở trên không. Các chuyên gia cho biết tim người chỉ có thể bảo quản trong vòng 4-6 tiếng từ khi lấy khỏi người hiến tạng.

“Nhiều người bị sốc khi biết khoảng thời gian rất ngắn cho mỗi lần vận chuyển tim cấy ghép. Đây là sự cẩu thả đáng sợ”, bác sĩ Andrew Gottschalk, một hành khách trên chuyến bay, nhớ lại.

Công ty quản lý hoạt động hiến tạng Sierra Donor Services (SDS) cho biết trái tim này chỉ dùng để lấy các van tim và nó có thể được lưu giữ trong 48 giờ. “Sự chậm trễ không ảnh hưởng tới cuộc cấy ghép van tim. Nó còn thừa thời gian để tới phòng nghiên cứu, không có bệnh nhân nào đang chờ ghép van tim”, phát ngôn viên SDS Deanna Santana cho biết.

Santana tiết lộ những trái tim dùng để lấy van thường được vận chuyển trong khoang hành lý máy bay mà không cần người giám sát. Bà từ chối tiết lộ tên bệnh viện và công ty chịu trách nhiệm lấy trái tim ở sân bay Seattle.

Call Now