Home » Quốc Tế » Qantas sắp có chuyến bay dài nhất thế giới

Qantas sắp có chuyến bay dài nhất thế giới

Qantas có thể ra mắt tuyến bay thẳng Sydney – London dài 20 giờ, nếu mua được máy bay đủ điều kiện.

Hãng hàng không lớn nhất Australia – Qantas Airways vừa xác nhận sẽ vận hành các chuyến bay thẳng từ Sydney đến London và New York năm 2022. Trong đó, tuyến Sydney – London sẽ kéo dài 20 giờ 20 phút và là dài nhất thế giới.

Tuy nhiên, kế hoạch này sẽ còn phụ thuộc vào việc liệu họ có đặt hàng được máy bay đủ tiêu chuẩn từ Airbus hay Boeing không. Các dòng được kỳ vọng là Boeing 777X mới và phiên bản “tầm bay siêu dài” của A350.

“Từ năm tới, chúng tôi sẽ có tuyến bay thẳng từ Perth đến London. Đây là một bước nhảy vọt. Chúng tôi tin rằng sự phát triển của công nghệ trong vài năm tới sẽ biến tuyến Sydney – London thành hiện thực”, CEO Alan Joyce cho biết. Tuyến Perth – London dài 17 giờ, sử dụng máy bay 787-9 của Boeing.

Hãng bay này hôm nay cũng công bố báo cáo tài chính trong một năm, tính đến hết tháng 6 vừa qua. Theo đó, họ đạt lợi nhuận cao nhì lịch sử, với 1,4 tỷ đôla Australia (1,11 tỷ USD). Dù lợi nhuận giảm 9% so với kỷ lục năm ngoái, Joyce cho biết công ty đã đảo ngược tình thế thành công.

Kết quả kinh doanh tốt được cho là nhờ cắt giảm chi phí và hoạt động trong nước khởi sắc, bù đắp cho sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế. “3 năm trước, chúng tôi bắt đầu chiến dịch cải tổ đầy tham vọng để giúp Qantas Group vững mạnh hơn và có lợi nhuận. Chúng tôi đã giải quyết nhiều vấn đề cấu trúc khó, tăng hiệu suất làm việc và liên tục cải thiện dịch vụ khách hàng. Thông báo hôm nay cho thấy những nỗ lực này đã thành công”, ông cho biết.