Home » Quốc Tế » Qatar Airways đầu tư mua lại 5% cổ phần của Hãng hàng không China Southern Airlines (Trung Quốc)

Qatar Airways đầu tư mua lại 5% cổ phần của Hãng hàng không China Southern Airlines (Trung Quốc)

Ngày 2 tháng 1 năm 2019, Hãng hàng không Qatar Airways Q.C.S.C. (Qatar Airways) thông báo đã hoàn tất thương vụ mua nhiều cổ phiếu A và cổ phiếu H của China Southern Airlines Company Limited (China Southern Airlines), tương ứng với việc nắm giữ 5% tổng số vốn cổ phần tại hãng hàng không này.
Thương vụ hoàn tất vào ngày 28 tháng 12 năm 2018 là một phần trong chiến lược đầu tư của Qatar Airways vào các hãng hàng không mạnh nhất trên thế giới, tăng cường kết nối và mở rộng mạng lưới hoạt động của Qatar Airways.

Chủ tịch Qatar Airways, ngài Ali Shareef Al Emadi cho biết: “Qatar Airways coi cổ phần mua lại tại China Southern Airlines là một phần quan trọng trong đầu tư chiến lược vào hãng hàng không lớn nhất tại Trung Quốc, vốn là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thếgiới”.

Ông Akbar Al Baker, Gism đốc điều hành (CEO) Qatar Airways phát biểu: “China Southern Airlines là một trong những hãng hàng không uy tín nhất tại thị trường nội địa Trung Quốc và là một hãng hàng không quan trọng trên thếgiới, có tiềm năng hợp tác lớn trong tương lai. Với các thếmạnh riêng và sự trợ lực của hai hãng hàng không China Southern Airlines và Qatar Airways, chúng tôi có cơ hội hợp tác và xây dựng mối quan hệ lâu dài mang lại lợi ích cho khách hàng của cả hai hãng. Khoản đầu tư này là biểu hiện rõ ràng vềnhững cam kết của Qatar Airways trong việc kết nối du khách ở khắp mọi nơi trên thế giới theo cách thức thuận tiện và đầy ý nghĩa. Qatar Airways mong muốn sẽ phát triển mối quan hệ đối tác với hãng hàng không uy tín này và mở ra thêm nhiều cơ hội đi lại trên toàn cầu”.

Khoản đầu tư này hỗ trợ thêm cho chiến lược đầu tư của Qatar Airways, sau khi hãng này đã đầu tư mua lại 20% cổ phần của International Airlines Group, 10% cổ phần của LATAM Airlines, khoản đầu tư sở hữu 49% cổ phần của Air Italy và khoản đầu tư mua lại 9,99% cổ phần của Cathay Pacific.

Thông tin về Qatar Airways

Qatar Airways là hãng hàng không quốc gia của Qatar, với kinh nghiệm phát triển hơn 20 năm, sở hữu hơn 200 máy bay (gồm các loại máy bay hiện đại Boeing 787, Boeing 777, A350, A380, A319, A320 và A330) với 160 điểm đến trên thế giới. Hãng hàng không phát triển nhanh nhất thếgiới này đã mở thêm những điểm đến mới trong năm 2018 gồm Gothenburg (Thụy Điển), Đà Nẵng (Việt Nam) và Mombasa (Kenya) cùng các điểm đến mới dự kiến sẽ được mở ra trong năm 2019 là Isfahan (Iran) và Valletta (Malta).

Trong năm 2018, Qatar Airways đã được nhận nhiều giải thưởng danh giá như ‘World’s Best Business Class’ (hãng hàng không có hạng ghếthương gia tốt nhất thếgiới) và “Skytrax Airline of the Year” (Hãng hàng không tốt nhất năm) do Tổ chức uy tín Skytrax xếp hạng và trao tặng.

Qatar Airways là hãng hàng không đầu tiên ở vùng Vịnh gia nhập Liên minh hàng không toàn cầu Oneworld, cho phép hành khách có thể dễ dàng kết nối với 14.250 chuyến bay mỗi ngày của các hãng hàng không thành viên khác để đến hơn 1.000 sân bay ở hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Qatar Airways cũng là đối tác chính thức của Liên đoàn Bóng đá quốc tế(FIFA), là nhà tài trợ chính của nhiều sự kiện thể thao lớn tầm cỡ toàn cầu như FIFA World Cup 2022…

Call Now