Home » Quốc Tế » Qatar cáo buộc máy bay của UAE vi phạm không phận

Qatar cáo buộc máy bay của UAE vi phạm không phận

Hãng thông tấn nhà nước Qatar (QNA) ngày 12-1 đưa tin, Qatar đã khiếu nại lên Liên hợp quốc (LHQ) về hoạt động được cho là vi phạm không phận nước này của một máy bay quân sự của Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) trong tháng 12-2017.

Theo đó, Đại sứ Qatar tại LHQ đã gửi thư lên Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres và Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ để thông báo về vụ vi phạm không phận kéo dài một phút, bắt đầu từ lúc 9 giờ 45 phút ngày 21-12-2017 (giờ địa phương).

QNA dẫn lời Đại sứ Ahmed bin Saif Al -Than xác nhận, máy bay của UAE đã vào không phận Qatar mà không thông báo trước hoặc có sự chấp thuận của cơ quan chức năng Qatar.

“Đại sứ nhận định vụ việc này là sự vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Qatar cũng như các điều khoản của luật pháp, hiệp định, hiến chương và quy tắc quốc tế”, QNA cho biết.

Hiện, giới chức UAE chưa đưa ra bình luận về vụ việc nêu trên.

UAE là một trong bốn nước A-rập (gồm: UAE, A-rập Xê-út, Bahrain và Ai Cập) đã áp đặt lệnh trừng phạt đi lại, ngoại giao và thương mại nhằm vào Qatar với cáo buộc Doha bảo trợ khủng bố.