Home » Quốc Tế » Sân bay Frankfurt hủy lệnh sơ tán khẩn cấp

Sân bay Frankfurt hủy lệnh sơ tán khẩn cấp

Khu vực nhà ga số 1 tại sân bay Frankfurt của Đức đã hoạt động trở lại bình thường sau khi nhận lệnh sơ tán khẩn cấp.

Chiều 7/8 theo giờ địa phương, khu vực nhà ga số 1 tại sân bay Frankfurt của Đức đã hoạt động trở lại bình thường sau khi nhận lệnh sơ tán khẩn cấp do sự cố một gia đình người Pháp gồm 4 thành viên vượt qua các chốt kiểm soát an ninh.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, cảnh sát Đức cho biết việc sơ tán cục bộ tại sân bay Frankfurt đã kết thúc và mọi hoạt động tại đây đã trở lại bình thường. Theo đó, hành khách cũng như các nhân viên hàng không và sân bay có thể quay lại khu vực nhà ga số 1 vốn trước đó tạm thời đóng cửa.

Cũng theo cảnh sát, sự cố trên là do sai sót của một nhân viên an ninh. Mặc dù một kết quả kiểm tra ban đầu phát hiện có dấu vết chất nổ, song các thành viên gia đình trên vẫn được phép rời khỏi khu vực an ninh. Những người này sau đó đã được xác định đang ở nhà ga số 1.

Lực lượng an ninh sân bay đã tiến hành kiểm tra lại và sau đó họ đã được tiếp tục hành trình.
Sự cố trên đã khiến toàn bộ hành khách và nhân viên sân bay ở khu vực cổng A và Z tại nhà ga số 1 phải sơ tán. Tổng cộng 49 trong gần 1.5000 chuyến bay dự kiến cất cánh và đáp xuống sân bay Frankfurt trong ngày 7/8 đã bị hủy do sự việc trên.