Home » Quốc Nội » Sân bay Nội Bài ‘đứng’ trên pháp luật khi quy định về hoạt động taxi

Sân bay Nội Bài ‘đứng’ trên pháp luật khi quy định về hoạt động taxi

Hầu hết các quy định của Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài đối với các hãng taxi hoạt động tại đây đều… cao hơn quy định của pháp luật.

Lái xe taxi phải biết tiếng Anh Toeic 300 điểm

Trong khi sân bay Nội Bài có vẻ dễ dãi với tình trạng xe khách trá hình hoạt động thì lại siết quá chặt đối với các hãng taxi được khai thác tại đây.

Hầu hết các quy định của Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài đối với các hãng taxi được hoạt động tại đây đều cao hơn quy định của pháp luật.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, sân bay Nội Bài đang ký hợp đồng chuyển nhượng khai thác taxi tại đây với 14 doanh nghiệp. Đáng nói, các quy định từ phía CHKQT Nội Bài áp dụng lên 14 hãng taxi là vô cùng nghiêm ngặt, hầu hết các quy định đều vượt quá mức mà pháp luật đưa ra. Thậm chí, một số quy định CHKQT Nội Bài còn tự đặt ra, “một mình một chợ”.

Mới đây, sân bay Nội Bài, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã có cuộc họp với các hãng taxi liên quan đến kiến nghị của họ, cho rằng đang phải chịu chế tài quá nghiêm ngặt của sân bay.

Cụ thể, các hãng taxi cho rằng, sân bay Nội Bài đã đưa ra yêu cầu cao hơn so với quy định của pháp luật trong một số các quy định, gây khó khăn cho các hãng taxi khi muốn đủ tiêu chuẩn tham gia cạnh tranh trên nguyên tắc công bằng để có thể được nhượng quyền khai thác kinh doanh dịch vụ taxi, hoặc gây khó khăn hơn trong tổ chức hoạt động kinh doanh khi đã được nhượng quyền khai thác tại đây. Vì các quy định đó không bị pháp luật bắt buộc.

Các quy định đó như: taxi khai thác tại sân bay Nội Bài phải có niên hạn sử dụng không quá 6 năm, doanh nghiệp phải có sẵn tối thiểu là 100 xe và phải là chủ sở hữu của 100% trên tổng số phương tiện xin nhượng quyền khai thác, phải trang bị máy thanh toán tiền bằng thẻ ATM trên xe taxi (10 triệu đồng/xe), lái xe taxi phải có chứng chỉ tiếng Anh Toeic tối thiểu đạt 300 điểm trở lên mới được phục vụ hành khách. Ngoài ra, nhân viên làm việc tại các quầy dịch vụ phi hàng không phải đạt trình độ tiếng Anh từ 350 điểm trở lên.

Còn chế tài xử phạt với các nhân viên lái xe taxi, hãng taxi gồm: tạm dừng hoạt động 1 tháng đối với doanh nghiệp có nhân viên, phương tiện vi phạm quy định quản lý hoạt động và khai thác sân đỗ ô tô 3 lần/tháng, hoặc 5 lần/12 tháng.

Thu không cấp lại thẻ ra vào khu vực công cộng, giấy phép kiểm soát công cộng, tạm dừng khai thác phương tiện 4 tháng, tạm dừng bổ sung phương tiện lĩnh nhượng quyền trong thời hạn 6 tháng…

Gián tiếp buộc doanh nghiệp sa thải lao động trái pháp luật

Về vấn đề này, Cảng vụ Hàng không miền Bắc khẳng định, những yêu cầu của phía sân bay Nội Bài tự đặt ra là cao hơn quy định của pháp luật. Các quy định này không những đã làm hạn chế sự cạnh tranh, làm mất đi sự côn bằng của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng taxi, mà còn vi phạm quyền của doanh nghiệp. Ví dụ để so sánh: Nghị định của Chính phủ chỉ quy định, doanh nghiệp kinh doanh taxi có tối thiểu là 10 xe trở lên, riêng với các đô thị đặc biệt như Hà Nội, TP.HCM tối thiểu là 50 xe…

Còn việc sân bay Nội Bài quy định bắt buộc về trình độ tiếng Anh đã gây áp lực và khó khăn cho các doanh nghiệp khi tuyển dụng lao động vì phần lớn lái xe đều là đối tượng lao động phổ thông. Hơn nữa, quy định của Bộ GTVT về chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không không có yêu cầu này.

Việc sân bay Nội Bài tự đặt ra niên hạn đối với xe taxi chỉ được 6 năm, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, Bộ GTVT, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu cảng hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện điều chỉnh nội dung này nhưng đến nay CHKTQ Nội Bài vẫn chưa thực hiện.

Bên cạnh đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng cho rằng, việc yêu cầu các xe taxi khai thác ở sân bay phải trang bị máy thanh toán tiền bằng thẻ ATM là lãng phí, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong khi không mang lại hiệu quả trên thực tế. Bởi máy trang bị không phát huy hiệu quả nhiều.

Đáng nói, việc Cảng HKQT Nội Bài thu không cấp lại thẻ ra vào làm việc tại khu vực công cộng, giấy phép kiểm soát khu vực công cộng đối với nhân viên lái xe của các hãng taxi khi vi phạm quy định của Cảng, đồng thời gửi thông báo yêu cầu các doanh nghiệp khác không được tuyển dụng cá nhân nêu trên làm việc, đã làm mất đi cơ hội, quyền được làm việc của người lao động tại các đơn vị khác.

Trong nhiều trường hợp, vi phạm của người lao động chưa đến mức phải bị kỷ luật sa thải theo pháp luật lao động, nhưng do yêu cầu của Cảng HKQT Nội Bài dẫn đến doanh nghiệp không thể tiếp tục bố trí công việc cho người lao động, doanh nghiệp phải đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật, gây ảnh hưởng lớn tới người lao động.