Sân bay Trung Quốc tiếp nhận lại chuyến bay chở khách quốc tế

Chuyến bay chở khách đầu tiên được thực hiện sau khi sân bay mở lại là chuyến của hãng hàng không Air Busan khởi hành Seoul (Hàn Quốc), đến Thâm Quyến vào ngày 17/7

Ngày 17/7, sân bay quốc tế Thâm Quyến đã nối lại việc tiếp nhận các chuyến bay chở khách quốc tế sau ba tháng phải ngừng hoạt động do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Sân bay này đã ngừng tiếp nhận các chuyến bay chở khách quốc tế từ cuối tháng Ba, theo yêu cầu của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc.

Chuyến bay chở khách đầu tiên được thực hiện sau khi sân bay mở lại là chuyến của hãng hàng không Air Busan khởi hành Seoul (Hàn Quốc), đến Thâm Quyến vào ngày 17/7.

Theo Ban quản lý sân bay, hãng hàng không Shenzhen Airlines cũng sẽ nối lại các tuyến đường từ Thâm Quyến đến Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 26/7.

Sân bay cùng với cơ quan hải quan và các hãng hàng không đã phối hợp áp dụng các biện pháp phòng dịch tăng cường đối với hành khách đi máy bay.

Sân bay này từng chứng kiến số chuyến bay hằng ngày vượt 1.000 chuyến trong mùa du lịch Hè khi chưa xảy ra dịch, và lượng hành khách tối đa đạt 130.000 lượt.

Cùng ngày, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã công bố quy định mới đối với hành khách đến từ những khu vực có nguy cơ cao mắc COVID-19.

Nhằm giảm bớt rủi ro y tế do những hành khách đến từ các khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cao mang lại, “Quy định ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh” đối với những người nhập cảnh Hong Kong nêu rõ những người nước ngoài trong vòng 14 ngày từng ở Bangladesh, Ấn Độ, Indonesia, Nepal, Pakistan, Phillippines và Nam Phi, trước khi lên máy bay đến Hong Kong phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm do chính phủ hoặc cơ quan y tế nước đó xác nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, được cấp trong vòng 72 giờ trước khi máy bay cất cánh, đồng thời phải cung cấp giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hong Kong.

Quy định này có hiệu lực từ ngày 25/7. Những hành khách quá cảnh và những người được miễn kiểm dịch bắt buộc theo điều lệ liên quan sẽ không bị ảnh hưởng.

Cục quản lý y tế Hong Kong cho biết trong vài ngày qua, Hong Kong đã ghi nhận 50-60 ca nhiễm mỗi ngày, nếu tình hình tiếp tục theo chiều hướng này, dự đoán 1-2 tuần nữa sẽ đưa khu nghỉ dưỡng Lei Yue Mun ở Chaiwan làm cơ sở cách ly cộng đồng.

Dự kiến giai đoạn đầu sẽ sắp xếp khoảng 100 bệnh nhân sắp hồi phục được chuyển từ bệnh viện đến trung tâm này điều trị nhằm giảm tải cho các bệnh viện công. Khoảng 30 nhân viên y tế sẽ được điều đến để chăm sóc bệnh nhân./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now