Tạm giữ 4 tiếp viên hàng không làm rõ việc xách ma túy và thuốc lắc từ nước ngoài về Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, có 4 tiếp viên của một hãng hàng không vừa bị tạm giữ để phục vụ điều tra, làm rõ việc xách ma túy và thuốc lắc từ nước ngoài về Việt Nam.

Tối 16/3, theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, vụ việc phát hiện 4 tiếp viên hàng không xách hơn 10kg thuốc lắc và ma túy trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam tiêu thụ, được phía cơ quan Hải quan phát hiện.

Cục Hàng không chưa nhận được báo cáo chính thức từ hãng hàng không và Cảng vụ nên chưa có báo cáo gửi tới Bộ GTVT. Vụ việc này được Cơ quan Công an và Hải quan xử lý, chưa rõ là ma túy loại gì.

Các vật dụng được cơ quan chức năng thu giữ.
Các vật dụng được cơ quan chức năng thu giữ.

Đây là chuyến bay có chặng bay CDG – SGN đáp lúc 08h10 phút ngày 16/03/2023, đội Hải quan hành lý nhập đã tạm giữ 4 nữ tiếp viên hàng không của một hãng hàng không, tên Th., Q., V. và N. cùng hành lý để kiểm tra.

Được biết, để phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã nhiều lần có văn bản yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa bằng đường hàng không.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không được yêu cầu có trách nhiệm chỉ đạo đoàn bay, đoàn tiếp viên rà soát nội bộ, thường xuyên kiểm soát tổ bay khi làm nhiệm vụ.

Đồng thời, quán triệt và yêu cầu tổ bay chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động hàng không.

Cùng với đó, hãng hàng không chỉ đạo bộ phận an ninh hàng không của hãng tập trung phân tích, đánh giá tình hình, xác định trọng điểm về thời gian, chuyến bay, chặng bay, đối tượng, phương thức, thủ đoạn hoạt động để phối hợp lực lượng Hải quan, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không.

Ngoài ra, phải có biện pháp kiểm tra chặt chẽ với các chuyến bay, đối tượng cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now