Home » Quốc Tế » Tập đoàn Embraer bán 25 máy bay cho United Airlines

Tập đoàn Embraer bán 25 máy bay cho United Airlines

Tập đoàn sản xuất máy bay Embraer hàng đầu của Brazil đã ký hợp đồng 1,1 tỷ USD với hãng hàng không United Airlines (Mỹ) để sản xuất 25 máy bay chở khách E175 với 70 chỗ ngồi cho doanh nghiệp này.

Thông cáo của Embraer cho biết hợp đồng giữa hai bên được ký trong khuôn khổ Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough tại nước Anh. Embraer sẽ nhận được khoản tiền trên vào quý III năm nay và bắt đầu bàn giao máy bay E175 cho United Airlines vào quý II/2019 dưới sự giám sát của tập đoàn hàng không lớn nhất thế giới Boeing.

Phát biểu với báo giới, Phó Chủ tịch Phòng thương mại và tiếp thị tại khu vực Bắc Mỹ của Embraer, Charlie Hillis, bày tỏ vui mừng khi United Airlines mua 25 máy bay chở khách loại nhỏ của Brazil để bổ sung vào đội bay hiện tại với gần 400 chiếc E-Jets và ERJ của United Express, công ty hàng không khu vực của United Airlines.

Ngày 15/7 vừa qua, Embraer cũng dự báo nhu cầu từ thị trường đạt 10.550 chiếc máy bay mới 150 chỗ ngồi với tổng trị giá 600 tỷ USD trong 20 năm tới. Trước đó, vào đầu tháng này, tập đoàn Boeing và Embraer đã ký kết thỏa thuận thành lập công ty liên doanh trị giá 4,75 tỷ USD, trong đó Boeing chiếm 80% cổ phần.

Đây là một thỏa thuận chiến lược giúp Boeing tăng cường hiện diện tại thị trường nước ngoài và tăng khả năng cạnh tranh trước sự hợp tác giữa hãng sản xuất máy bay Bombardier của Canada và Airbus. Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn cần chờ được Chính phủ Brazil phê duyệt.

Embraer là hãng sản xuất máy bay lớn thứ ba thế giới sau Boeing và Airbus, đồng thời là tập đoàn đứng đầu Mỹ Latinh trong lĩnh vực này. Embraer chuyên sản xuất máy bay hạng nhẹ phục vụ các chuyến bay nội địa. Hãng có văn phòng đại diện tại Mỹ, Pháp, Singapore và Trung Quốc.

Call Now