Tìm thấy đuôi máy bay Air Asia dưới đáy biển

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia (Basarnas) tin chắc rằng mảng vỡ dưới biển Java mà các thợ  lặn chụp ảnh được chính là phần đuôi của chuyến bay xấu số QZ8501.

“Chúng tôi có một bức ảnh của mảnh vỡ và có thể khẳng định đó chính là đuôi (máy bay)”, Bambang Soelistyo, giám đốc Basarnas, nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo, theo Jakarta Globe.

Bức ảnh được chụp bởi một trong các thợ lặn, cho thấy mảnh vỡ nằm trên đáy biển có chữ AX và Air rất rõ ràng, cho thấy đó là một phần của chiếc máy bay thuộc Air Asia Indonesia. Mảnh vỡ có chiều dài 10 mét, rộng 5 mét và cao 3 mét, ông Bambang cho biết.

Mảnh vỡ đuôi máy bay AirAsia dưới biển.
Mảnh vỡ đuôi máy bay AirAsia dưới biển.

Phần đuôi là mục tiêu tìm kiếm quan trọng, bởi các hộp đen máy bay được bố trí ở đó. Từ vị trí tìm được đuôi phi cơ, giới chức hy vọng có thể nhanh chóng tìm ra các thiết bị ghi âm có vai trò quan trọng giúp điều tra nguyên nhân máy bay gặp nạn.

Trong diễn biến liên quan, hãng hàng không đồng ý bồi thường 125.000 USD cho thân nhân của mỗi hành khách thiệt mạng.

Chuyến bay QZ8501 của Air Asia Indonesia bị rơi trên đường từ Subaraya tới Singapore ngày 28/12/2014, mang theo sinh mạng của 162 hành khách và thành viên phi hành đoàn. Hiện các đội cứu hộ đã vớt lên 40 thi thể từ dưới biển. Thời tiết được cho là một trong các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thảm kịch. Air Asia Indonesia bị phát hiện có các sai phạm liên quan đến chuyến bay và đang được chính phủ điều tra.

Call Now