Tổng lương của CEO Qantas Airways bị giảm tới 83% do dịch COVID-19

Tổng mức lương mà ông Alan Joyce, CEO Qantas Airways, nhận được trong năm tài chính vừa qua đạt 1,7 triệu AUD (1,24 triệu USD), giảm 83% so với mức tương ứng 9,9 triệu AUD của năm tài chính trước đó.

Tổng số tiền lương chi trả cho Giám đốc điều hành (CEO của hãng hàng không Qantas Airways Alan Joyce đã giảm 83% trong năm tài chính 2019-2020 (kết thúc ngày 30/6/2020) do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Điều này khiến ông Joyce phải rời khỏi Tốp những nhà lãnh đạo doanh nghiệp được trả lương cao nhất Australia.

Cụ thể, tổng mức lương mà ông Joyce nhận được trong năm tài chính vừa qua đạt 1,7 triệu AUD (1,24 triệu USD), giảm so với mức tương ứng 9,9 triệu AUD của năm tài chính trước đó.

Theo Hội đồng Nhà đầu tư hưu trí Australia (ACSI), ông Joyce đã trở thành CEO được trả lương cao nhất tại Xứ sở Chuột túi cách đây hai năm, sau khi thực hiện thành công chương trình cải tổ đầy tham vọng để đưa Qantas Airways vững mạnh và hoạt động sinh lời.

ACSI đã xếp ông Joyce vị trí thứ 8 trong danh sách trên vào năm ngoái.

Qantas Airways cho biết, ông Joyce đã từ chối nhận lương từ tháng 4-7/2020, giữa bối cảnh doanh thu của hãng hàng không sụt giảm mạnh, trước khi nhận 65% lương cơ bản trở lại vào tháng 8/2020.

Qantas cho biết một nguyên nhân nữa khiến tổng lương của CEO Joyce sụt giảm trong năm tài chính vừa qua là do ông đã đề nghị và được hội đồng quản trị đồng ý về việc không nhận 345.000 cổ phiếu đi kèm với ưu đãi dài hạn từ năm 2017.

Qantas đã công bố kế hoạch cắt giảm 8.500 việc làm, tương đương gần 30% lực lượng lao động, trước đại dịch COVID-19. Phần lớn nhân viên của hãng vẫn đang chật vật khi sinh kế bị ảnh hưởng và phải nhận hỗ trợ từ Chính phủ Australia.

Chủ tịch Qantas Airways Richard Goyder, người cũng từ chối nhận lương từ tháng 4-7/2020, cho biết ban lãnh đạo và hội đồng quản trị của hãng hàng không này đã thể hiện vai trò lãnh đạo quan trọng thông qua việc tự cắt giảm giảm lương.

Các đối thủ của Qantas là Singapore Airlines Ltd và Cathay Pacific Airways Ltd cũng đã thông báo cắt giảm lương của các lãnh đạo cấp cao trong thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now