Saturday , 30 September 2023

Trong khi hàng ngàn người đang phải chen chúc ở ga tàu thì cô gái này lại “một mình một máy bay”

Thử tưởng tượng xem, trong khi hàng trăm nghìn người đang phải chen chúc trên những chuyến tàu Tết, còn bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua một chiếc vé máy bay hạng phổ thông, nhưng lại vô tình “bao trọn” luôn cả chuyến bay thì cảm giác sẽ như thế nào nhỉ?

 Còn chị Trương lại vô tình "bao trọn" chuyến bay như thế này đây.
Còn chị Trương lại vô tình “bao trọn” chuyến bay như thế này đây.

Những ngày giáp Tết, hệ thống giao thông ở Trung Quốc luôn luôn trong tình trạng quá tải vì hàng chục triệu người ùn ùn đổ về quê ăn Tết. Việc di chuyển trong mùa cao điểm này luôn khiến cho các nhà chức trách phải đau đầu, còn người dân thì khốn khổ với cơn ác mộng kinh hoàng diễn ra mỗi năm.

Mùa “về quê ăn Tết” ở Trung Quốc năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Các nhà ga phải làm việc hết công suất để đón tiếp hàng trăm nghìn hành khách mỗi ngày mà vẫn không xuể, hàng trăm nghìn người vẫn phải chen chúc để chen được chân lên tàu, hàng nghìn người phải khóc ròng vì không mua nổi tấm vé như ý. Ấy vậy mà mới đây, vào ngày 1/2, một cô gái họ Trương đã vô tình “bao” hẳn một chuyến bay mang số hiệu 2833 của hãng China Southern Airlines từ Vũ Hán tới Quảng Châu.

Trong khi hàng ngàn người đang phải chen chúc ở ga tàu thì cô gái này lại một mình một máy bay - Ảnh 1.

 Cảnh tượng thường thấy ở ga tàu Trung Quốc những ngày giáp Tết.

Được biết, đáng lẽ ra chị Trương sẽ đáp chuyến bay lúc 21h20′ ngày 30/1, thế nhưng vì tuyết lớn nên chuyến bay bị dời đến quá nửa đêm. Sau đó, chuyến bay của chị liên tục bị hoãn, tới tận 0h39′ ngày 1/2, vị khách này mới được lên chuyến “chuyên cơ” đặc biệt chỉ có duy nhất 1 hành khách là chị.

Chị Trương vô cùng ngạc nhiên vì được các tiếp viên chăm sóc vô cùng tận tình, trong khi bản thân chị cho rằng chuyến bay sẽ bị hủy bỏ. Chị không mấy phiền lòng vì phải đợi chờ nhiều tiếng đồng hồ ở sân bay, ngược lại còn tỏ ra rất hào hứng vì có thể thoải mái lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay và có thể thoải mái chụp ảnh cùng phi hành đoàn.

Chị Trương sau đó còn khoe trên mạng xã hội những hình ảnh về chuyến “chuyên cơ” của mình kèm theo cảm giác “bao trọn” máy bay: “Cứ tưởng là sẽ hủy luôn chuyến bay, ai ngờ lại vẫn bay. Cảm thấy thật giàu có!”

Trong khi hàng ngàn người đang phải chen chúc ở ga tàu thì cô gái này lại một mình một máy bay - Ảnh 3.

Lúc chị Trương thoải mái lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến “chuyên cơ” của mình…

Trong khi hàng ngàn người đang phải chen chúc ở ga tàu thì cô gái này lại một mình một máy bay - Ảnh 4.

 … thì hàng trăm nghìn người đang phải chen chúc để bước được chân lên tàu.

Trong khi hàng ngàn người đang phải chen chúc ở ga tàu thì cô gái này lại một mình một máy bay - Ảnh 5.

 Một mình ta một cõi…

Trong khi hàng ngàn người đang phải chen chúc ở ga tàu thì cô gái này lại một mình một máy bay - Ảnh 6.

 … trong khi rất nhiều người đang phải vạ vật ở các ga tàu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now