Home » Quốc Tế » Trung Quốc “xuống nước”, Mỹ nới lỏng lệnh cấm bay

Trung Quốc “xuống nước”, Mỹ nới lỏng lệnh cấm bay

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ có kế hoạch điều chỉnh lệnh cấm bay trong những ngày tới cho phép một số chuyến bay từ Trung Quốc nối lại hoạt động đến Mỹ.

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ hôm 4-6 cho biết các hãng hàng không Trung Quốc có thể khai thác cùng số lượng chuyến bay chở khách theo lịch trình như chính phủ Trung Quốc cho phép các hãng hàng không Mỹ.

Cơ quan này nói thêm động thái mới nhằm khôi phục sự cân bằng trong cạnh tranh, cơ hội công bằng và bình đẳng giữa các hãng hàng không Mỹ và Trung Quốc.

Thông tin được đưa ra sau khi Trung Quốc hôm 4-6 cho biết sẽ nới lỏng các hạn chế phòng dịch Covid-19 để cho phép các hãng hàng không nước ngoài đến Trung Quốc. Trước đó, Washington tuyên bố sẽ cấm các hãng hàng không Trung Quốc đến Mỹ từ ngày 16-6 nhằm trả đũa việc chính quyền Bắc Kinh cấm một số hãng hàng không Mỹ đến Trung Quốc trước đó.

Quyết định nới lỏng của Trung Quốc cho phép các hãng hàng không Mỹ nối lại 1 chuyến/tuần đến một thành phố của Trung Quốc tùy theo lựa chọn của họ bắt đầu từ ngày 8-6. Tuy nhiên, con số này là quá ít so với thỏa thuận hàng không giữa Mỹ và Trung Quốc.