Văn phòng Bamboo Airways ở Mỹ tuyển nhiều vị trí quan trọng

Bamboo Airways tuyển dụng Trưởng đại diện và nhiều vị trí quan trọng khác tại Văn phòng đại diện mới, trong quá trình hoàn thiện công tác chuẩn bị để bay thẳng tới Mỹ.

Mở rộng mạng lưới quốc tế

Các vị trí được Bamboo Airways tuyển dụng bao gồm Trưởng đại diện của hãng tại Mỹ, Phụ trách Thương mại, Phụ trách Tài chính, Đại diện tại các sân bay San Francisco và Los Angeles, Cán bộ quản lý…

Nguồn tin từ hãng cho biết, vị trí Trưởng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ sẽ chịu trách nhiệm quản lý, điều hành mọi hoạt động của Văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ, bao gồm: phát triển kinh doanh, dịch vụ khách hàng, công tác đối ngoại, hoạt động marketing và truyền thông tại Mỹ…

Một số yêu cầu chính đối với vị trí Trưởng đại diện bao gồm: 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không; sở hữu tư duy kinh doanh, khả năng tổ chức, đàm phán, quản lý tài chính, phân tích dữ liệu, giải quyết vấn đề xuất sắc; bằng cấp chất lượng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh hoặc liên quan; khả năng sử dụng tiếng Anh xuất sắc…

Các nhân sự làm việc tại Văn phòng đại diện của Bamboo Airways tại Mỹ cần am hiểu các thuộc tính thương mại, luật pháp tại nước sở tại trong lĩnh vực hàng không.

Máy bay dự kiến khai thác đường bay thẳng charter đến Mỹ là tàu thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner

Đại diện Bamboo Airways cho biết, việc xây dựng Văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ là một phần trong công tác chuẩn bị, xúc tiến khai thác đường bay thẳng kết nối Việt – Mỹ của hãng. Quá trình này đang được đẩy nhanh tốc độ để sẵn sàng đưa vào khai thác, bước đầu thông qua các chuyến bay thẳng charter từ cuối tháng 6, đầu tháng 7/2021, tiến tới bay thẳng thường lệ ngay sau khi Chính phủ cho phép mở lại các đường bay thương mại thường lệ quốc tế.

Sau khi đi vào hoạt động, Văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới dịch vụ trên quy mô toàn cầu của Bamboo Airways, cùng với các Văn phòng đại diện và các Văn phòng Tổng đại lý được ủy quyền tại các thị trường quốc tế mà hãng đang khai thác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Czech, Đức, Thái Lan, Singapore,…

Tích cực chuẩn bị để bay thẳng tới Mỹ

Từ tháng 5/2021, Bamboo Airways đã được chỉ định khai thác các chuyến bay charter đến Mỹ.

Bamboo Airways đã được cấp slot bay (lượt cất, hạ cánh) thẳng thường lệ từ TP.HCM đến San Francisco và Los Angeles từ ngày 1/9, trở thành hãng bay đầu tiên của Việt Nam được cấp slot bay thẳng thường lệ đến Mỹ.

Cụ thể, tại sân bay quốc tế San Francisco, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ TP.HCM – San Francisco; với tần suất hằng ngày; giờ hạ cánh tại thành phố San Francisco là 10h (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 13h (giờ địa phương).

Tại sân bay Los Angeles, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ TP.HCM – Los Angeles; với tần suất hằng ngày; giờ hạ cánh tại thành phố Los Angeles là 9h30 (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 12h30 (giờ địa phương). Máy bay dự kiến khai thác hai đường bay thẳng là tàu thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Đội ngũ tiếp viên Bamboo Airways được tuyển chọn khắt khe đầu vào và được đào tạo chuẩn hoá với loạt tiêu chí đánh giá chuyên môn nghiệp vụ

Hiện Bamboo Airways đã hoàn tất đáp ứng điều kiện kỹ thuật để khai thác các chuyến bay thẳng charter tới Mỹ bằng đội bay Boeing 787-9 Dreamliner, đã được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn năng lực khai thác đối với đội ngũ phi công, thợ kỹ thuật, điều phái bay…

Về thủ tục pháp lý, Bamboo Airways đã được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp Giấy phép để khai thác chuyến bay thẳng charter tới Mỹ. Hãng đang gấp rút thành lập Văn phòng đại diện tại Mỹ, làm việc với Cảng hàng không Quốc tế Los Angeles và San Francisco về đảm bảo vận hành, khai thác.

Bamboo Airways cũng đang làm việc với Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA), Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ, các cơ quan chức năng liên quan… để hoàn tất thủ tục.

“Bamboo Airways hiện khai thác thương mại trên hơn 60 đường bay nội địa, vận chuyển 7,5 triệu lượt hành khách, đạt 20% thị phần – tăng gấp đôi chỉ sau một năm, đồng thời dự kiến chiếm lĩnh 30% thị phần trong năm nay. Hãng cũng liên tục duy trì tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất trên thị trường hàng không Việt Nam trong 3 năm tính tới 2021, tỷ lệ an toàn đạt 100%.

Lợi nhuận trước thuế của Bamboo Airways đạt 400 tỷ đồng trong năm 2020. Hãng đã đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế trong năm 2021 đạt 500 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.”

Call Now