Vì sao sân bay Changi của Singapore liên tục tốt nhất thế giới?

Mới đây, Sân bay Changi tiết lộ kế hoạch mở cửa khu phức hợp vào năm 2019, với một khu vườn trong sân bay cao 5 tầng và một số điểm tham quan khác, để duy trì chỗ đứng hàng đầu thế giới. Sân bay của đảo quốc Sư tử nhận danh hiệu tốt nhất thế giới do Skytrax bình chọn suốt 5 năm qua, và cũng được nhiều blogger, hành khách xem là sân bay tốt nhất để ngủ.

Sân bay Changi có nhiều dịch vụ và tiện nghi: từ rạp chiếu phim miễn phí, hồ bơi ngoài trời đến khu vườn bướm với hơn 1.000 côn trùng thuộc 40 loài khác nhau. Sân bay thậm chí còn được tiếp thị như là điểm đến riêng rẽ cho du khách thăm Singapore. Việc các gia đình đến Changi để mua sắm, ăn uống vào dịp cuối tuần không hiếm. Đây cũng là nơi thích hợp cho sinh viên muốn tìm quán cà phê để học bài. Dưới đây là ba lý do vì sao Changi là sân bay tốt nhất thế giới, theo hãng tin Mỹ.

Phản hồi từ khách hàng

Changi nhận hơn 1,8 triệu phản hồi mỗi tháng từ hành khách. Nội dung phản hồi bao gồm nhiều khía cạnh, từ nhà vệ sinh, khu dịch vụ khách hàng đến các khu vườn. Một phần dữ liệu thực sự được sử dụng để thông báo hoạt động hiện thời của Changi. Đơn cử, khách hàng rời khỏi nhà vệ sinh có thể đánh giá cơ sở vật chất bằng cách chọn 5 mức xuất sắc, tốt, trung bình, tạm ổn hoặc rất tệ. Các nhân viên điều hành sân bay giám sát dữ liệu, triển khai nhân viên làm sạch đến bất kỳ điểm nào nhận đánh giá thấp.

Chuyện một sân bay được trải thảm khá hiếm, nhưng lại không lạ ở Changi. Đây là điểm nhằm tăng mức sang trọng, đồng thời cũng là vật hấp thụ nhiều âm thanh vốn khiến sân bay ồn ào và hỗn loạn. Sân bay yên tĩnh hơn giúp hành khách dễ nghỉ ngơi hơn.

Ngập tràn thiên nhiên

Changi tự hào về số lượng cây xanh, gồm toàn bộ thực vật mà hành khách có thể bắt gặp tại các ga và trong năm khu vườn chính. Đây là chuyện không dễ để duy trì. Sân bay thuê 10 chuyên gia bên ngoài, làm việc toàn thời gian và 150 người làm vườn làm việc 24/7 để duy trì mảng xanh.

Call Now