Vietnam Airlines bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ hạ cánh ở Đà Nẵng

Đại diện chính quyền TP San Francisco bày tỏ tin tưởng đường bay thẳng thường lệ này sẽ giúp gia tăng hoạt động giao thương, học tập… giữa hai quốc gia Mỹ-Việt Nam.

Sáng 1-12, chuyến bay mang số hiệu VN99 hành trình San Francisco – TP HCM của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines chở 170 hành khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng theo yêu cầu của nhà chức trách về quy định cách ly đối với hành khách nhập cảnh. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện.

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Theo đó, chuyến bay VN99 đã khởi hành từ sân bay San Francisco lúc 23 giờ 28 ngày 29-11 (giờ địa phương, tức 14 giờ 28 ngày 30-11 giờ Việt Nam) và hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 6 giờ 03 ngày 1-12. Tổng thời gian bay thẳng không điểm dừng từ San Francisco về Đà Nẵng là 15 tiếng 35 phút.

Hành trình bay dài 14.000 km từ San Francisco đã đi qua 6 vùng quản lý không lưu gồm Canada, Alaska (Mỹ), Nga, Mông Cổ, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và hạ cánh tại Đà Nẵng. Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay này bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại và nằm trong số các máy bay có tầm bay lớn nhất của hãng hiện nay.

Phát biểu tại Lễ khai trương đường bay thẳng thường lệ San Francisco – TP HCM, ông Mark Chandler, Giám đốc Văn phòng thương mại quốc tế, Văn phòng Thị trưởng TP San Francisco, bày tỏ: “Chúng tôi tin rằng đường bay thẳng thường lệ này sẽ giúp gia tăng hoạt động giao thương, học tập… giữa hai quốc gia và là cầu nối đưa người dân Việt Nam đến Mỹ và người dân Mỹ đến Việt Nam”.

Trước đó, chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam VN98 với 40 hành khách đã khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 20 giờ 57 ngày 28-11 và hạ cánh tại sân bay San Francisco lúc 19 giờ 42 ngày 28-11 (giờ địa phương, tức 10 giờ 42 sáng ngày 29-11 giờ Việt Nam). Tổng thời gian bay thẳng không điểm dừng từ TP HCM đến San Francisco là 13 tiếng 45 phút.

Với việc thiết lập cầu hàng không San Francisco – TP HCM, Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay thẳng không điểm dừng giữa hai nước, giúp rút ngắn thời gian bay 3-10 tiếng so với các đường bay có điểm dừng.

Một số hình ảnh do Vietnam Airlines cung cấp:

Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay tại sân bay San Francisco
Ông Mark Chandler - Giám đốc Phòng Thương mại quốc tế, Văn phòng Thị trưởng San Francisco phát biểu.
Ông Mark Chandler – Giám đốc Phòng Thương mại quốc tế, Văn phòng Thị trưởng San Francisco phát biểu.
Hành khách làm thủ tục chuyến bay thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam
Hành khách làm thủ tục chuyến bay thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam
Hành khách được kiểm tra thân nhiệt...
Hành khách được kiểm tra thân nhiệt…
Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines tại sân bay San Francisco.
Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines tại sân bay San Francisco.
Chuyến bay tuân thủ quy định phòng chống dịch trong toàn bộ hành trình.
Chuyến bay tuân thủ quy định phòng chống dịch trong toàn bộ hành trình.
Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng
Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now