Home » Visa » Mỹ hạn chế visa Lào, Myanmar vì không chịu nhận công dân bị trả về

Mỹ hạn chế visa Lào, Myanmar vì không chịu nhận công dân bị trả về

Chính quyền Mỹ sẽ thực thi chính sách hạn chế visa với Myanmar và Lào vì hai nước này không chịu tiếp nhận các công dân của họ bị phía Mỹ yêu cầu trục xuất.

Truyền thông Mỹ dẫn thông cáo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết: “Myanmar và Lào đã từ chối hoặc trì hoãn một cách vô lý việc tiếp nhận những công dân của họ đã có lệnh bị trục xuất khỏi Mỹ”.

Theo đó ngày 10-7 Bộ Ngoại giao Mỹ đã lệnh cho các văn phòng lãnh sự ở cả hai nước bắt đầu thực thi chính sách hạn chế cấp visa tại một số hạng mục visa cụ thể.

Tại Myanmar, sẽ ngừng cấp các loại visa B1 (làm việc) và B2 (du lịch) còn tại Lào cũng sẽ ngừng cấp visa B1, B2, B1/B2 cùng tất cả các visa A3 và G5 đối với một số đối tượng công dân theo quy định cụ thể.

Thông báo của Bộ an ninh nội địa (DHS) Mỹ cho biết cũng có những ngoại lệ trong việc này, tuy nhiên số ngoại lệ sẽ hạn chế.

Thông cáo của DHS cũng cho biết thêm nếu “không có phản hồi thỏa đáng” từ chính quyền hai nước Lào và Myanmar, các lệnh trừng phạt liên quan tới chính sách visa này “có thể được mở rộng” với quy mô đối tượng bị ảnh hưởng rộng hơn.

Và chính sách này sẽ tiếp tục cho tới khi DHS xác nhận “sự hợp tác về việc trục xuất đã được cải thiện ở mức chấp nhận được”.