Home » Visa » Những lưu ý khi chuẩn bị visa du học Canada tại UIEF 2018

Những lưu ý khi chuẩn bị visa du học Canada tại UIEF 2018

Tại triển lãm giáo dục quốc tế “UIEF 2018: Cơ hội du học – việc làm – định cư”, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên có cơ hội được tư vấn về hồ sơ xin visa du học Canada.
Canada hiện là quốc gia được nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam, quan tâm. Không chỉ là môi trường giáo dục chất lượng cao, đây còn là quốc gia nơi đáng sống. Học sinh, sinh viên có khả năng được ở lại làm việc và định cư sau khi hoàn thành chương trình học.

Trong tháng 3, Tổng lãnh sự quán Canada tổng kết số lượng học sinh xin visa du học và tỷ lệ cấp visa trong năm 2017. Theo đó, số lượng hồ sơ nộp xin visa Canada tại Việt Nam là 11.000 đơn, tổng tỷ lệ visa thành công là 72%, nghĩa là vẫn còn hơn 28% hồ sơ visa bị trượt. Điều này trở thành rào cản cho những bạn học sinh, sinh viên có ước mơ du học tại đất nước này.

Phụ huynh và các học sinh, sinh viên trò chuyện trực tiếp cùng đại diện trường và giành học bổng tại UIEF 2018.
Phụ huynh và các học sinh, sinh viên trò chuyện trực tiếp cùng đại diện trường và giành học bổng tại UIEF 2018.

Hiện nay, visa du học Canada có 2 dạng để phụ huynh, học sinh có thể chọn gồm chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính (SDS). Đại diện sự kiện chia sẻ: “Hai dạng visa vừa là cơ hội nhưng cũng là khó khăn. Phụ huynh và học sinh cần phải tìm hiểu kỹ cũng như cân nhắc điều kiện, khả năng của mình trước khi chọn một loại phù hợp”.

Một trong những điều giúp học sinh Việt Nam “ghi điểm” trong mắt Tổng lãnh sự quán là kế hoạch học tập. Theo đó, học sinh phải trả lời những câu hỏi liên quan đến quá trình học tập của mình như vì sao lại muốn học chương trình này và học ở Canada, mục tiêu học tập là gì, tại sao không học chương trình tương tự tại Việt Nam, chi tiết quá trình học tập của bản thân…

Tham gia ngày hội có đại diện của hơn 30 trường THPT, ĐH hàng đầu như ĐH NorthEastern, ĐH Y Dược MCPHS, Viện công nghệ Illinois, Trung học Cats Academy Boston, ĐH Tennessee… Sự kiện còn là cơ hội giúp học sinh, sinh viên nhận các suất học bổng trị giá lên đến 120.000 USD và các suất học bổng 10-100% học phí dành cho sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, phụ huynh, học sinh có thể trao đổi trực tiếp với tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu về những vấn đề xung quanh câu chuyện du học, việc làm, định cư nhằm chuẩn bị tâm lý cũng như kỹ năng cần thiết trước khi du học. Các vấn đề liên quan đến quá trình du học tại Canada, Mỹ, châu Âu cũng như cơ hội thực tập, việc làm, định cư sau khi du học cũng được đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm tư vấn.

Triển lãm giáo dục quốc tế “UIEF 2018: Cơ hội du học – việc làm – định cư” diễn ra lúc 15h ngày 7/10 tại Khách sạn REX – số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.