Home » Hãng hàng không » Nghi vấn hàng không làm lộ thông tin khách: Điều tra ai?

Nghi vấn hàng không làm lộ thông tin khách: Điều tra ai?

Chưa lên máy bay nhưng nhiều người đã nhận được cả chục tin nhắn mời gọi từ các doanh nghiệp dịch vụ taxi, khách sạn, mua bán nhà đất…
Cuối tháng 6/2019, nhiều độc giả phản ánh tới báo Đất Việt tình trạng bị làm phiền bởi các cuộc gọi, tin nhắn từ các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực sau khi đặt vé máy bay tại các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines…

“Nhiều khi mới tiến hành đặt chỗ xong, ngồi trong nhà chờ chuẩn bị lên tàu bay thì có cả chục cuộc điện thoại, tin nhắn của các hãng taxi gọi tới mới gọi sử dụng dịch vụ sau khi xuống sân bay. Thậm chí có những hãng taxi mình từ chối đến 2 lần nhưng một lúc sau vẫn có nhân viên của hãng đó tiếp tục nhắn tin mời gọi” – chị Nguyễn Thị Phương (33 tuổi), thường xuyên đi máy bay từ TP. Hà Nội vào TP. HCM chia sẻ.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, không chỉ có những khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không bị lộ thông tin cá nhân mà cả những người sử dụng dịch vụ ngân hàng, mua bán nhà, đăng ký khuyến mãi tại các trung tâm thương mại… cũng thường xuyên bị làm phiền từ bên thứ 3.

Nhiều hành khách đặt vé máy bay xong là có thông tin mời gọi sử dụng dịch vụ taxi.

Điều đặc biệt là khi bên thứ 3 liên hệ để mời gọi dịch vụ nắm được nhiều thông tin cá nhân quan trọng như số chứng minh nhân dân, địa chỉ nhà, tình trạng hôn nhân, độ tuổi,…

Trao đổi với Đất Việt về tình trạng này, nhiều luật sư khẳng định, việc để lộ (hoặc bán) thông tin khách hàng cho đơn vị khác là vi phạm pháp luật. Việc này có biểu hiện diễn ra công khai, bùng nổ mạnh trong thời gian qua nhưng cơ quan chức năng lại chưa xử nghiêm dẫn tới việc nhiều người thường xuyên bị làm phiền, nguy hiểm hơn là mất mát tài sản, đe dọa.

“Đối với những khách hàng bị lộ thông tin cá nhân khi sử dụng dịch vụ hàng không, ngân hàng có nguy cơ đem đến những hậu quả nghiêm trọng về an toàn hàng không (với khách sử dụng dịch vụ bay) hay mất tiền trong tài sản (khách sử dụng dịch vụ ngân hàng). Với những trường hợp này, nếu xảy ra hậu quả thì việc để lộ thông tin khách hàng dù vô tình hay cố ý thì cũng có yếu tố hình sự” – Luật sư Phạm Văn Hướng – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết.

Tuy nhiên, để xác định được việc để xảy ra hậu quả có sự liên đới của các hãng bay hay ngân hàng hay không thì cần phải có bằng chứng cụ thể.

“Việc mua – bán, trao đổi thông tin khách hàng giữa các doanh nghiệp với nhau thường là những thỏa thuận ngầm, hoặc cá nhân tự phát nên khi xác định rất khó” – ông Hướng nói.

Thế nhưng, trách nhiệm của doanh nghiệp có khách hàng bị lộ thông tin là không thể bàn cãi. Ông Hướng cho rằng, mỗi doanh nghiệp nếu coi khách hàng là “thượng đế” thì phải đảm bảo an toàn hết mức có thể cho “thượng đế” của mình, nếu không chính khách hàng sẽ quay lưng với doanh nghiệp đó.

Cơ quan An ninh đang vào cuộc điều tra về phản ánh lộ thông tin cá nhân sau khi đặt vé máy bay của Vietnam Airlines.

Luật sư Nguyễn Văn Thành – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, thậm chí, đặt ra giả thiết, kỹ thuật bảo mật của các doanh nghiệp không đảm bảo, khiến người khác có thể truy cập, lấy cắp thông tin cá nhân của khách hàng.

“Trong trường hợp đó, các hãng hàng không hay những doanh nghiệp khách từ việc phải chịu trách nhiệm thì lại trở thành bị hại. Nhưng dù là cố tình hay là bị hại thì cũng cho thấy quy trình bảo mật thông tin khách hàng của nhiều doanh nghiệp hiện nay đang tồn tại nhiều bất cập” – ông Thành nói.

Cơ quan An ninh đang điều tra

Trước phản ánh của nhiều khách hàng bị lộ thông tin khi đặt vé máy bay, ngày 29/6/2019, một lãnh dạo ủa Vietnam Airlines xác nhận với Tuổi trẻ, đơn vị đã vào cuộc phối hợp cùng với cơ quan an ninh điều tra sự việc này trong thời gian qua.

Tuy nhiên, kết quả cụ thể vẫn chờ phía cơ quan an ninh điều tra nên chưa có thông tin cụ thể.

Vị này cho rằng ở sân bay có nhiều nơi liên quan có thể tiếp xúc được với thông tin khách hàng như Cảng hàng không, dịch vụ mặt đất, hãng hàng không… nên việc lộ thông tin khách phải điều tra kỹ từ khâu nào, rồi mới có hướng xử lý.

Phía Thanh tra Cục Hàng không cũng chỉ ra có sự tiếp tay và lộ thông tin hành khách từ nhân viên trong ngành hàng không có quyền truy cập thông tin khi được cấp mã đặt chỗ, giữ chỗ, bán vé hoặc làm thủ tục hàng không tại sân bay.

Nhắc đến việc bảo mật thông tin, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, hiện nay tất cả các cơ quan chức năng và các hãng hàng không đồng loạt tăng cường triển khai các giải pháp quản lý để ngăn chặn tình trạng này.