Tiếp viên hàng không tiết lộ lý do không nên uống cà phê trên máy bay, dù thèm đến mấy

Nhâm nhi một cốc cà phê trên chuyến bay dài nhiều giờ đồng hồ là điều mà có lẽ không ít người đã từng làm.

Nhưng chia sẻ trong một video đăng lên MXH, một TikToker tên Kevin, hiện làm tiếp viên hàng không cho một hãng bay có trụ sở tại Mỹ, đã tiết lộ một sự thật “động trời” về việc vì sao chúng ta không nên uống cà phê trên máy bay, dù thèm đến mấy.

Khi thấy một bài đăng trên Reddit với nội dung “Các tiếp viên hàng không, những bí mật bẩn thỉu trong ngành của các bạn là gì?”, Kevin cho biết anh thấy một bình luận của người dùng tự nhận là phi công khuyên các hành khách đừng bao giờ uống trà hay cà phê trên máy bay. “Bình đựng nước trên máy bay hiếm khi được làm sạch và họ dùng nước này để pha cà phê. Tôi không muốn nghĩ đến nấm mốc và vi khuẩn phát triển trong những bình đó”, tài khoản này viết.

Trả lời bình luận này, Kevin đồng tình trên video TikTok của mình: “Cà phê trên máy bay: Vâng tôi đồng ý. Tôi nghĩ nó thật kinh tởm”. Anh nói thêm, vấn đề không thực sự nằm ở nước dùng để pha cà phê, mà là cách các tiếp viên trên máy bay phải làm sạch ấm cà phê. “Vì bất kỳ lý do gì, chúng tôi không được phép đổ nước trong bình xuống cống mà phải đổ xuống bồn cầu”.

“Vì vậy, khi đổ nó xuống bồn cầu, để không bắn tung tóe, bạn phải đến gần bồn cầu và tôi tưởng tượng có một loại hạt, vi khuẩn hoặc bất cứ thứ gì bắn ngược lại rơi vào bình cà phê, quay trở lại máy pha cà phê”.

Video của Kevin cũng nhanh chóng thu hút nhiều người xem và bình luận:

“Tôi là một cựu tiếp viên hàng không – Tôi không lấy bất kỳ đồ uống nào từ xe đẩy, đặc biệt là không lấy đá – khay đá ở độ cao ngang miệng của mọi người khi ho/hắt hơi”.

“Tôi luôn rùng mình khi thấy mọi người gọi cà phê trên máy bay”.

“Thưa ngài, cảm ơn vì sự phục vụ của ngài, tôi sẽ không bao giờ uống cà phê trên máy bay nữa!”.

Call Now