10 chiêu để được nâng cấp lên ghế hạng thương gia miễn phí

Với mức giá cao gấp nhiều lần so với vé hạng phổ thông thì không phải ai cũng có đủ điều kiện để chiễm chệ ngồi ở khoang hạng nhất trên các chuyến bay. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều chiêu cực kì đơn giản giúp bạn biến hoá chiếc vé của mình thành một chỗ ngồi ở khoang hạng sang đấy!

Lựa chọn trang phục phù hợp

Bạn biết đấy, những người bay khoang hạng nhất có xu hướng là doanh nhân hay những vị khách giàu có, vì thế các hãng hàng không chắc chắn sẽ không muốn bạn bị lệch đội hình hay thậm chí là gây khó chịu đến những vị khách quý khác ở khoang này đâu. Hãy chọn cho mình một bộ quần áo sang trọng, chỉnh tề, thể hiện một chút đẳng cấp và quan trọng là phải nổi bật giữa đám đông. Khi đó cơ hội thu hút sự chú ý của nhân viên hàng không và dành lấy cho mình một tấm vé ở khoang hạng nhất là rất cao đấy.

Mạnh dạn đưa ra yêu cầu

Đây là hành động nhiều người ngại thực hiện nhất nhưng lại là cách hiệu quả nhất. Hãy chủ động tươi cười khi làm thủ tục trước chuyến bay và sau đó đừng ngần ngại đưa ra yêu cầu được xem xét nâng hạng. Trước thái độ lịch sự, nhã nhặn và một lý do chính đáng, nhân viên hàng không chắc chắn sẽ không có lý do gì để từ chối bạn nếu khoang thương gia vẫn còn chỗ trống.

Có mặt tại sân bay thật sớm

Thông thường, mỗi chuyến bay sẽ chỉ trống từ một đến hai ghế ở khoang thương gia, vì thế hãy chịu khó làm thủ tục check-in thật sớm thể tăng tối đa cơ hội của bạn. Thay vì phải mất công cố gắng thu hút sự chú ý của nhân viên hàng không khi họ đang bận rộn với một lượng khách đông đúc, việc tới sân bay thật sớm và mạnh dạn đề đạt nguyện vọng của mình sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều đấy.

Đi một mình

Kinh nghiệm cho thấy, những vị khách lịch lãm đi một mình thường là những người dễ “lọt vào mắt xanh” của nhân viên hàng không nhất. Do chỉ có một hoặc hai chỗ được dành cho hình thức nâng cấp miễn phí nên nếu bạn đi cùng một người nữa thì cơ hội may mắn dành cho là hai là vô cùng thấp.

Chọn bay vào thời gian cao điểm

Thông thường, các hãng hàng không chỉ thực hiện hình thức nâng cấp khi xảy ra tình trạng quá tải ở khoang hạng phổ thông vào mùa cao điểm. Trong trường hợp bạn được đề nghị chuyển sang chuyến bay kế sau khi đã quá tải, hãy nhanh chóng yêu cầu được sắp xếp lên khoang thương gia thay vì thay đổi chuyến bay. Điều này rất có tác dụng vì hãng hàng không đương nhiên không mong muốn bị mất khách hàng, nhất là khi bạn là một khách hàng thường xuyên của hãng bay.

Chấp nhận bay trễ nếu thoải mái về thời gian

Trong một số trường hợp đặc biệt chuyến bay buộc phải giảm bớt lượng khách, những ai tự nguyện chuyển sang chuyến bay sau sẽ nghiễm nhiên được mời lên khoang hạng nhất mà không phải trả thêm bất cứ một khoản phí nào cả. Hãy nắm lấy cơ hội nếu như bạn không bị gò bó về thời gian vì đổi lại cho sự chậm trễ là những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và thú vị ở khoang dành riêng cho thương gia đấy.

Kiểm tra kỹ tình trạng xung quanh ghế ngồi của mình

Khi đã lên máy bay, bạn nên chú ý kiểm tra xung quanh ghế ngồi của mình như dây an toàn, tay ghế, bàn ăn, và thiết bị nghe đài. Nếu nhận thấy có bộ phận bị hư hỏng, hãy lịch sự thông báo với tiếp viên và bày tỏ nguyện vọng được đổi chỗ ngồi. Trong những tình huống như vậy, tiếp viên sẽ không ngần ngại lập tức mời bạn lên hẳn khoang hạng cao cấp khi chuyến bay đã đầy chỗ.

Tham gia câu lạc bộ khách hàng thân thiết và chương trình điểm thưởng của hãng hàng không

Hầu hết các hãng hàng không đều khuyến khích hành khách tham gia câu lạc bộ khách hàng thân thiết dù bạn không phải là khách hàng thường xuyên của hãng. Những khách hàng có thẻ thành viên thường nhận được những dịch vụ ưu tiên và rất hay được nâng cấp miễn phí lên khoang hạng nhất. Hay việc đăng kí tích luỹ điểm thưởng trước mỗi chuyến bay cũng là cách để bạn gia tăng sự chú ý của nhân viên hãng bay một cách tự nhiên nhất khi họ tìm chọn những hành khách để thăng hạng chỗ ngồi.

Bóng gió rằng bạn có thể sẽ chuyển sang một hãng bay khác

Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị trễ, đừng ngần ngại phản ánh với nhân viên và bày tỏ sự hài lòng với những hãng bay bạn đã sử dụng trước đó. Các hãng hàng không luôn cố gắng làm mọi cách để cung cấp dịch vụ tốt hơn những hãng khác, vì thế trong những tình huống như vậy họ rất có thể sẽ tự động đề nghị chuyển vé của bạn thành vé hạng nhất. Điều này nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đã xảy ra nhiều trường hợp như vậy, nhất là khi bạn là một khách hàng thường xuyên của hãng.

Không ngại chia sẻ dịp kỷ niệm đặc biệt của mình

Rất nhiều hành khách đã biết cách tận dụng những dịp kỉ niệm riêng của mình như sinh nhật hay kỉ niệm ngày cưới để giành lấy những tấm vé ở khoang hạng nhất. Đừng ngần ngại cho nhân viên hãng bay biết bạn đang thực hiện chuyến bay vào đúng một dịp kỉ niệm đặc biệt nào đó, cơ hội để được thăng hạng là rất cao. Trường hợp khoang thương gia đã đầy chỗ thì bạn chắc chắn sẽ được phục vụ một món ăn đặc biệt nào đó cùng những lời chúc từ tiếp viên. Như vậy cũng là quá đủ rồi phải không nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now