Home » Kinh Nghiệm » Bỏ túi ngay những mẹo cực hữu ích giúp bạn chọn được chỗ ngồi lý tưởng nhất khi đi máy bay

Bỏ túi ngay những mẹo cực hữu ích giúp bạn chọn được chỗ ngồi lý tưởng nhất khi đi máy bay

Làm sao để có được một chỗ ngồi lý tưởng nhất trên máy bay? Những mẹo dưới đây chắc chắn sẽ giúp được bạn.

Ngày nay, máy bay được đánh giá là phương tiện di chuyển nhanh và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội so với ô tô hay tàu hỏa, việc đi máy bay không phải lúc nào cũng dễ chịu như người ta thường nghĩ. Đặc biệt, nếu phải ngồi trên một chuyến bay kéo dài từ 4 tiếng trở lên, ắt bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu bởi phải bó gối một chỗ. Do đó, việc chọn được một chỗ ngồi ưng ý, thoải mái luôn là điều mà các hành khách quan tâm. Vậy, làm thế nào để có một chuyến bay suôn sẻ với chiếc ghế thoải mái và êm ái nhất? Những lưu ý dưới đây hoàn toàn có thể giúp bạn làm được điều đó.

Chỗ ngồi lý tưởng trên máy bay

Tất nhiên, trước khi chọn được chỗ, bạn cần phải biết đâu là lựa chọn tốt nhất. Đừng lầm tưởng rằng hàng ghế nào trên máy bay cũng được thiết kế như nhau. Những vị trí có phần rộng rãi hơn thường là ở khu vực gần đầu máy bay, cạnh lối đi, gần lối thoát hiểm hoặc là ghế cạnh cửa sổ. Bạn chắc chắn sẽ không muốn ngồi ghế giữa và bị kẹp như một chiếc hamburger phải không?

Mua vé sớm hơn

Đây có lẽ là điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm nếu muốn chọn cho mình một chỗ ngồi lý tưởng. Mua vé sớm hơn những người khác, bạn sẽ tha hồ chọn vị trí mà mình muốn. Nếu có thể, hãy mua vé sớm hơn chuyến bay vài tuần. Bên cạnh đó, bạn nên chọn bay vào ngày trong tuần bởi lượng khách những ngày này không quá đông.

Chọn ghế ngồi khi đặt vé online

Nếu đặt vé online, bạn hoàn toàn có thể chọn vị trí chỗ ngồi cho mình. Ngoài ra, các hãng hàng không cho phép hủy hoặc điều chỉnh thông tin chuyến bay trực tuyến đến 24 giờ trước chuyến bay, vì vậy hãy thử canh website đặt vé bởi biết đâu bạn sẽ tìm thấy khuyến mãi phút chót cho một chiếc ghế rộng rãi hơn cũng nên.

Mua một chỗ ngồi tốt hơn

Hiện đã có những hãng hàng không cung cấp chỗ ngồi thuộc hạng phổ thông nhưng lại được thiết kế một cách đặc biệt với không gian rộng hơn, có chỗ để chân rộng rãi và hành khách có thể ngả lưng thoải mái. Dĩ nhiên, những ghế này thường đắt hơn ghế thường một chút nhưng nếu chuyến bay khá dài và bạn cảm thấy mình cần được duỗi chân duỗi tay thì đây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Tham gia chương trình khách hàng thân thiết

Khi tham gia vào chương trình khách hàng thân thiết của hãng hàng không, bạn sẽ có một số đặc quyền nhất định. Nếu bạn là khách hàng trung thành và có thứ hạng thẻ thành viên cao, việc yêu cầu được ngồi những chiếc ghế êm ái nhất theo đúng ý mình là hoàn toàn có thể. Lưu ý, chỉ sử dụng quyền lợi này khi những ghế đó còn trống và đừng tranh chỗ của người khác nhé!

Nếu vẫn còn lăn tăn, hãy hỏi nhân viên của hãng

Vì một lý do nào đó mà bạn không thể chọn cho mình một chỗ ngồi ưng ý, đừng ngại ngần mà hãy hỏi ngay nhân viên của hãng hàng không bạn sắp đi xem liệu bạn có còn lựa chọn nào khác không. Đôi khi sẽ có trường hợp một số hành khách nâng cấp ghế ngồi của mình từ hạng phổ thông lên hạng thương gia. Vì vậy, cứ hỏi đi vì có thể bạn sẽ gặp may đấy!]