Home » Kinh Nghiệm » Trường hợp nào máy bay xả nhiên liệu, tiếp viên hô cảnh báo?

Trường hợp nào máy bay xả nhiên liệu, tiếp viên hô cảnh báo?

Theo các quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), tiếp viên hàng không sẽ chỉ hô cảnh báo “brace” trong trường hợp hạ cánh khẩn cấp.
Theo nhiều đoạn video ghi lại cabin của chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội lúc 19h30 tối ngày 19/11 và phải hạ cánh khẩn cấp sau đó, máy bay của Vietjet Air đã phải bay nhiều vòng để xả bớt nhiên liệu cũng như tiếp viên liên tục hô cảnh báo “brace” trên máy bay.

Đây là những thao tác cần thiết khi hạ cánh trong trường hợp khẩn cấp và đã được tổ bay thực hiện đầy đủ và chính xác.

Cụ thể, theo tài liệu đào tạo tiếp viên hàng không của ICAO, trong cả trường hợp hạ cánh khẩn cấp có dự tính và hạ cánh khẩn cấp bất ngờ, tiếp viên đều phải tự thực hiện động tác “brace” và sau đó liên tục hô cảnh báo “brace” để nhắc nhở hành khách thực hiện động tác này.

Động tác “brace” là tư thế ngồi chuẩn để giảm thiểu tối đa chấn thương, đặc biệt là chấn thương có thể gây tử vong, khi máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Ông Steve Allright, trưởng đội đào tạo của British Airways, nhận định tư thế “brace” hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt trong các trường hợp khẩn cấp.

“Rất hiếm trường hợp cần dùng đến tư thế ‘brace’ trong hàng không. Tuy nhiên, đây vẫn là kỹ thuật an toàn được toàn cầu công nhận”, ông Allright cho hay.

Cũng theo các quy định hàng không quốc tế, trong trường hợp hạ cánh khẩn cấp khi vừa cất cánh, máy bay phải bay vòng theo hình thái “hold” một số vòng nhất định trên không để giảm bớt lượng nhiên liệu giúp tránh nguy cơ xảy ra cháy nổ khi hạ cánh. Hình thái này có dạng giống hình trứng hơn là “bay vòng tròn” như nhiều hành khách miêu tả lại.

Trong trường hợp của chuyến bay VJ198, tổ bay đã thực hiện khoảng 6 vòng “hold” trong khoảng 30 phút theo đúng quy định và thực hiện hạ cánh thành công.

Trước đó, chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội lúc 19h30 tối ngày 19/11 đã phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Tân Sân Nhất vì gặp sự cố.

Theo miêu tả của hành khách trên máy bay và một vài đoạn video ghi lại cabin máy bay khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn của chuyến bay đã thông báo về sự cố khẩn cấp và máy bay phải bay vòng tròn 30 phút trên không để xả nhiên liệu. Tiếp viên trên chuyến bay cũng đã hướng dẫn hành khách chuẩn bị cho tình huống xấu nhất cũng như liên tục hô “brace”- bám chặt.